Thiết kế thi công cổng tam quan đá

Cổng tam quan bằng đá

Cổng tam quan đá thường được thấy tại các mẫu cổng đình chùa, nhà thờ họ, đình, đền..Cổng tam quan đá được sử dụng khá phổ biến tại Nam Định và các tỉnh thành phía Bắc. Cổng tam quan hay còn gọi là Tam Môn nghĩa là 3 cửa, cửa chùa thường xây cất theo kiểu này, kiểu cổng là cổng lớn gồm 3 cửa đi vào. Cổng tam quan chùa biểu tượng cho Tam Giải Thoát Môn để vào được Niết Bàn. Còn mang ý nghĩa về phật giáo về 3 ý niệm “ba cách nhìn” gồm “ hữu quan ”, “ trung quan ” và “ không quan” thể hiện cái có, cái không và trung dung. Cổng Tam Quan tiêu biểu cho Ba Pháp Ấn hay 3 chân lý trong đạo Phật là Vô Thường, Vô Ngã và Khổ. Có hai loại cổng tam quan phổ biến đó là cổng có gác và cổng kiểu tứ trụ.

Cổng có gác: Cổng nhỏ chỉ làm một tầng nhưng khi dụng quy mô hơn thì nhiều nơi xây tầng mái, hoặc xây gác bên trên. Có thiết kế gác ở trên để treo chuông, khánh, trống dùng trong các lễ nghi.

Cổng kiểu tứ trụ: cổng tam quan kiểu tứ trụ dùng bốn trụ biểu, hai trụ giữa cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi. Phía trên nối liền bốn trụ biểu là xà cách điệu làm trán cổng.

Cổng tam quan đá được làm từ các loại đá nguyên khối với độ bền cao, sử dụng lâu dài.Với giá thành cổng tam quan đá hiện khá hợp lý vì thế chúng ta thường bắt gặp các mẫu cổng tam quan đá khá đẹp tại các chùa, đình, đền..

Mẫu cổng tam quan đá đẹp

Kính mời quý khách hàng xem qua các mẫu cổng tam quan đá đẹp để tham khảo.

cổng tam quan đá nam định

cổng tam quan đá đẹp

cổng tam quan đá đẹp

 

cổng tam quan đá đẹp

cổng tam quan đá đẹp

cổng tam quan đá đẹp

Làm cổng tam quan đá Nam Định

Quý khách hàng tại Nam Định khi có nhu cầu thiết kế thi công làm cổng tam quan đá xin vui lòng liên hệ với cơ sở đá mỹ nghệ Đức Linh của chúng tôi để được tư vấn,báo giá và hỗ trợ thi công tốt nhất.

Cơ sở đá mỹ nghệ Đức Linh chuyên thi công các công trình cổng tam quan đá, lăng mộ đá, mỹ nghệ đá theo yêu cầu tại Hải Hậu, Xuân Trường, Giao Thuỷ, Nam Trực và các khu vực lân cận tại Nam Định khi có yêu cầu.

Liên hệ với cơ sở đá mỹ nghệ Đức Linh

Hotline: 091.33 55 444 (Đức Linh) - 0941. 844 268 (Nguyên Vũ)

Email: damyngheduclinh@gmail.com